Sò điệp hấp lá dứa cho cuối tuần

Chia sẻ bài viết: 


Sò điệp hấp có vị ngọt, ăn kèm rau củ xào hơi cay và mặn với nước sốt mang hương vị của món ăn Nhật Bản.

Dưới đây là công thức món ăn do cô sinh viên Đặng Ngọc Thúy Ngân chế biến trong tập 2 của chương trình Vua đầu bếp. Món ăn đã chinh phục được tất cả ba giám khảo.

Thi-sinh-Thuy-Ngan-JPG-4014-1442482594.j

Thúy Ngân chế biến món ăn - Ảnh: Ân Nguyễn

Nguyên liệu

200g cồi sò điệp Mỹ (hoặc cồi sò điệp Việt Nam nhưng dùng loại lớn), một thanh đậu hũ. 

6 cây măng tây, 4 quả ớt Đà Lạt đủ màu.

1 củ gừng,1 cây sả, 1 cây lá dứa, ít hành lá.

50g bơ lạt, dầu hào, nước tương, tàu xì, đường, muối, tương cà và tương ớt, dầu ăn. 

Chế biến

Rửa sạch cồi sò điệp để ráo nước, sau đó đập dập sả rồi cho sả và lá dứa vào nồi, đợi nước sôi thì cho cồi sò điệp và tàu hủ vào hấp trong khoảng 5-7 phút.

Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Trần sơ măng tây trong nước sôi có cho một chút muối, sau đó thả măng vào nước lạnh để giữ được độ giòn. 

Ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt hình hạt lựu, xào chung với một ít bơ, tương ớt và tương cà. 

Làm sốt tương: Gừng cắt sợi, xào sơ gừng với một ít dầu ăn. Sau đó cho 4 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, một muỗng tàu xì và ít đường nêm cho mặn ngọt cân bằng rồi nấu cho cô đặc lại.

Trình bày ra đĩa: Đặt đậu hũ dưới cùng, rưới nước sốt lên đậu. Đặt tiếp măng tây lên trên đậu, sau đó đặt sò điệp lên trên măng tây, cho ớt xào lên trên sò điệp, trên cùng là vài lá hành.

Vậy là bạn đã có món ăn nhẹ nhàng và tính tế với cách làm đơn giản, có thể hoàn thành trong 30 phút.

Mon-So-diep-hap-la-dua-Thi-sin-1656-2239

Sò điệp hấp lá dứa - Ảnh: Ân Nguyễn

Kim Anh


Đăng ngày: 05/08/2018
Tag:
Lên đầu trang