Cua sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1,5 kg cua thịt.
- Gia vị: tiêu, muối, gừng, bột ngọt, tỏi, cà chua, hành lá, bột năng, dầu mè, hột điều đỏ…
Món cua sốt chua ngọt thơm ngon. |
Cách chế biến:
Cua làm sạch để thật ráo.
Gia vị ướp cua gồm tiêu, muối, đường, dầu mè, bột ngọt, tỏi băm, gừng thái sợi nhuyễn. Để cua thấm trong 30 phút.
Chảo nóng cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho cua vào chiên vàng (dầu nhiều, chiên nhanh tay). Khi cua có màu vàng đậm thì lấy ra để ráo.
Sốt chua ngọt: Một muỗng xúp dầu ăn nóng, cho cà chua bằm nhuyễn, ít gia vị ướp cua vào đảo đều tay. Nêm lại bột nêm cho vừa khẩu vị. Sau đó, cho thêm bột năng vào. Khi sốt sanh sánh thì bỏ ít hành lá, hành tây vào đảo đều.
Xếp cua ra đĩa. Rưới sốt chua ngọt lên cua.
Món này dùng nóng, chấm với nước tương sẽ rất ngon miệng.
Bài, ảnh: Hồng Diễm
Tag:
Bài viết khác
- Mực tươi rim nước mắm thơm ngon - 8/5/2018 12:21:02 PM
- Thơm nức sò quéo nướng mỡ hành - 8/5/2018 12:18:36 PM
- Tôm cuộn bí đao - 8/5/2018 12:15:54 PM
- Sò điệp làm gỏi, nướng mật ong - 8/5/2018 12:09:46 PM
- 20 phút chế biến món mực - 8/5/2018 12:07:18 PM
- Nghêu hấp sa tế lá chanh, nấu canh thì là - 8/5/2018 11:55:36 AM
- 2 món cua nấu lẩu - 8/5/2018 11:51:38 AM
- Lạ miệng với cua rang tỏi ớt - 8/5/2018 11:48:57 AM
- Hấp dẫn sò điệp chiên khoai tây - 8/5/2018 11:46:35 AM
- Sò điệp hấp lá dứa cho cuối tuần - 8/5/2018 11:40:36 AM
- 15 món ăn hải sản ngon nổi tiếng không nên bỏ qua - 8/5/2018 11:04:24 AM
- Khám phá Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đầu tiên tại Vĩnh Yên - 7/30/2018 12:41:51 AM
- 10 món ăn đáng tự hào của ẩm thực Nhật Bản - 7/28/2018 9:03:09 AM
- Mê ẩm thực Nhật Bản mà không biết món Sukiyaki hấp dẫn này thì quả là đáng tiếc - 7/28/2018 8:59:28 AM