Mực tươi rim nước mắm thơm ngon

Mực dai dai, ngọt ngọt, đậm vị nước mắm, thêm vị ớt cay, đảm bảo ăn miếng nào bạn sẽ xuýt xoa miếng ấy.

Thơm nức sò quéo nướng mỡ hành

Sò quéo có hình dáng hơi xù xì, gần giống như con vẹm xanh nhưng lớn hơn, nướng mỡ hành với phần thịt dai mềm ăn rất hấp dẫn.

Tôm cuộn bí đao

Vị thanh mát của bí, cái ngọt thơm của tôm ăn cùng nước sốt đậm đà là điểm cộng cho món ăn làm nhanh, đơn giản này.

Sò điệp làm gỏi, nướng mật ong

ò điệp dễ chín nên áp chảo hay nướng vừa sém mặt là được, nếu để chín lâu thịt sẽ sạm ăn dai không ngon.

20 phút chế biến món mực

Bạn có thể mời cả nhà ăn món mực chiên giòn hoặc canh chua mực. Bí quyết để chọn mực tươi ngon là con có màu thịt sáng hồng, đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa vỡ.

Nghêu hấp sa tế lá chanh, nấu canh thì là

Món nghêu rất dễ chế biến, chỉ lưu ý khi vắt chanh không làm rơi hạt vào nồi nấu sẽ gây đắng mất ngon.

2 món cua nấu lẩu

Chọn cua chắc, sống khỏe để chế biến món lẩu cua nấu bầu hay lẩu riêu cua.

Lạ miệng với cua rang tỏi ớt

Tỏi được phi vàng thơm phức trộn với gia vị để rang với thịt cua chắc ngọt.

Hấp dẫn sò điệp chiên khoai tây

Sò điệp chiên vàng ươm, giòn tan, khoai tây thơm bùi sẽ là món khai vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Cua sốt chua ngọt

Vị ngọt của thịt cua kết hợp với nước sốt chua chua, cay cay tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Sò điệp hấp lá dứa cho cuối tuần

Sò điệp hấp có vị ngọt, ăn kèm rau củ xào hơi cay và mặn với nước sốt mang hương vị của món ăn Nhật Bản.

15 món ăn hải sản ngon nổi tiếng không nên bỏ qua

Ốc hương, sò huyết, ghẹ... là những món ăn hải sản ngon nên được "định vị" trong các chuyến đi ra biển.

Khám phá Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đầu tiên tại Vĩnh Yên

Khi đến với nhà hàng Nhật Bản lớn nhất tại Vĩnh Yên, quý khách sẽ cảm nhận được hương vị của biển cả bao la nơi đầu lưỡi khi được thưởng thức món sashimi tươi ngon hấp dẫn, chế biến dưới đôi bàn tay tài hoa của Siêu đầu bếp Ironchef Nguyễn Minh Hải – người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm nên hiểu rõ về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

10 món ăn đáng tự hào của ẩm thực Nhật Bản

Sau khi nổi tiếng ở phương tây với món lẩu “Sukiyaki” hoặc lạ hơn là món “Sushi”, ẩm thực Nhật Bản trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc hơn và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhiều du khách đến Nhật Bản đã thử cảm giác thú vị khi dùng món cá sống hoặc tôm chiên bột.

Mê ẩm thực Nhật Bản mà không biết món Sukiyaki hấp dẫn này thì quả là đáng tiếc

Chỉ nhìn phần nguyên liệu thôi đã đủ hấp dẫn người ăn rồi mà món Sukiyaki còn có cách nấu và cách thưởng thức khá độc đáo nữa bạn nhé

Tag:
Chia sẻ bài viết: 

Lên đầu trang