Cá tầm ngon đủ món

Chia sẻ bài viết: 


Cá tầm Việt Nam được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị cao. Cá tầm có màu trắng xám, cá không có vẩy, da cá sáng trơn và dầy. Miệng cá nhỏ nằm ngang và không có răng. Mũi cá dài nhọn có 4 râu hình trụ cứng dùng để kiếm mồi. Thân cá hình ống thon và dài, nhìn qua có thể dễ nhận biết cá tầm với các loại cá khác vì có 3 hàng xương gai (xương sụn) chạy dọc sống lưng của cá, nhưng thực chất Cá tầm có 5 hàng xương gai (xương sụn) chạy dọc từ đầu đến đuôi cá, trên sống lưng, bên hông và dưới bụng cá. Đuôi cá dạng chia chẻ đôi cùng với các hàng vây cá chạy dọc hai bên hông.Thịt Cá tầm trắng hồng mịn, ở những miếng thịt cá có vân vàng, đặc biệt thịt cá tầm rất thơm và dai (có ninh lâu trong nồi cũng không bị nát như các loại cá khác). Khi mổ cá chúng ta có thể dễ dàng thấy được Cá tầm không có xương mà thay vào đó là các hàng sụn cá, vì cá có 5 hàng sụn chạy dọc thân nên cá chứa nhiều sụn, sụn cá rất giòn và ngon.Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54gr…rất tốt cho sức khỏe !

  • Cá Tầm xào lá lốt
  • Cá Tầm nướng muối ớt
  • Cá Tầm rang muối
  • Da Cá Tầm chiên giòn
  • Lẩu Cá Tầm nấu mùng tơi

Bài viết khác

Lên đầu trang